Tìm hiểu về cáp đồng trục

Cáp đồng trục được sử dụng cho việc truyền dẫn tín hiệu của các hệ thống truyền hình kỹ thuật số, camera quan sát hoặc các hệ thống vô tuyến điện. Các hệ thống này ngày càng phát triển và mở rộng do đó nhu cầu về cáp đồng trục ngày càng gia tăng. Đông Thành Taesung là nhà sản xuất hàng đầu các loại cáp đồng trục RG6, RG59 thương hiệu Taesung. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cáp đồng trục bao gồm: Cấu tạo, phân loại và ứng dụng.

Cáp đồng trục là gì ?

Cáp đồng trục được nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Heaviside phát minh và như tên gọi thì từ “đồng trục” đến từ việc tất cả các lớp cáp đều dùng chung một trục hình học.

Dây cáp đồng trục là một loại cáp điện với một lõi dẫn điện (Thường là bằng Đồng) được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh lớp điện môi có quấn thêm một lớp bện kim loại và ngoài cùng là lớp vỏ bộc cách điện. Dây cáp đồng trục là loại dây cáp truyền dẫn dữ liệu, đặc trưng bởi 2 lớp dây dẫn được cách ly có chung một trục hình học.

Tìm hiểu về cấu tạo của cáp đồng trục

Cấu tạo cáp đồng trục
Cấu tạo cáp đồng trục
 • Ruột dẫn tín hiệu: Thường làm bằng đồng, kim loại mạ đồng hoặc bạc. Ngoài ra, lõi dẫn có thể cấu tạo bằng các sợi đồng xoắn loại với nhau như trong các loại dây điện.
 • Lớp điện môi: Làm từ chất liệu PE, PTFE, Plastic giúp cố định lõi và để cách điện, cách ly hai dây dẫn ngăn cản dòng điện, dòng tín hiệu không bị thất thoát ra ngoài.
 • Lớp chống nhiễu bên trong: Lớp băng nhôm chống nhiễu giúp bao bọc lớp dung môi với lớp lưới kim loại có độ che phủ 100% nhằm ngăn nhiễu tần số vô tuyến RFI
 • Lớp chống nhiễu bên ngoài: Là các sợi hợp kim chống nhiễu làm bằng thép mạ đồng hoặc bạc. Nó có thể có nhiều lớp khác nhau tuỳ vào nhà sản xuất để giảm nhiễu từ các tín hiệu bên ngoài.
 • Vỏ bọc ngoài: Được làm bằng nhựa PVC có độ dẽo và bền cao để bảo vệ cáp đồng trục khỏi những yếu tố môi trường bên ngoài tác động.

Phân loại và công dụng cáp đồng trục

Khi tìm hiểu về cáp đồng trục bạn sẽ thấy các loại cáp đồng trục phổ biến sau:

 • Cáp đồng trục RG6: Dùng cho băng tần cơ bản với khoảng cách truyền tín hiệu gần (Từ 225-600m). RG6 được sử dụng làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến, camera, kết nối anten với đầu thu DCB T2, truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp. Ứng dụng của nó bao gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và ăng ten của chúng, các kết nối mạng máy tính, và làm cáp truyền hình.
 • Cáp đồng trục liền nguồn RG59: dùng cho hệ thống Camera giám sát, truyền hình CATV, MATV, Tivi, với khoảng cách truyền tín hiệu <225m.
 • Cáp đồng trục RG11: Dùng cho băng tần rộng với khoảng cách truyền tín hiệu >500m.

Cáp đồng trục có một ưu điểm là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp. Nhờ đó người ta có thể lắp cáp bên cạnh các vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát năng lượng thường xảy ra với các loại cáp cũ hơn. Tín hiệu trong cáp đồng trục cũng không bị gây nhiễu từ các nguồn bên ngoài.

Công ty TNHH SX & TM Đông Thành Hưng Yên là đơn vị hàng đầu hiện nay về các loại cáp đồng trục RG6, cáp đồng trục liền nguồn RG59 với thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định trên thị trường.

Đến với các sản phẩm cáp đồng trục Taesung khách hàng luôn an tâm về chất lượng và giá thành sản phẩm. Với đa dạng sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu truyền dẫn tín hiệu.

CÔNG TY TNHH SX & TM ĐÔNG THÀNH- HƯNG YÊN

 •  Thôn Tử Cầu, X. Giai Phạm, H. Yên Mỹ, Hưng Yên
 •  (+84) 0221 3971 888
 •  (+84) 0988 697 446
 •  info@dongthanhtaesung.com
 •  dongthanhtaesung.com
Cáp đồng trục RG59 CU 1.0
Cáp đồng trục Taesung RG59 CU 1.0

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
Powered by TranslatePress