Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ onlineTin mới
Sản phẩm nổi bật
Tin tức

Lựa chọn dây điện trong gia đình như nào mới đúng?

Việc lựa chọn dây điện dùng trong gia đình cần hết sức lưu ý. Bởi việc lựa chọn đúng sẽ giúp tránh khỏi một số sự cố không mong muốn như chập, cháy, nổ… Ngoài ra, việc lựa chọn các loại dây điện chuẩn còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Những chi phí có thể được tiết kiệm đó là chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế đường dây.

Nhưng lựa chọn dây điệntrong gia đình như nào mới đúng? Băn khoăn này là băn khoăn của rất nhiềungười. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ýgiúp Quý vị có thể lựa chọn dây điện dùng trong gia đình chuẩn nhất.


Lựa chọn dây điện trong gia đình phải rõ nguồngốc xuất xứ

Phải lựa chọn dây cónguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ có lựa chọn như vậy mới đảm bảo được sự an toàn,tiết kiệm trong suốt quá trình sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiềuloại dây điện không rõ nguồn gốc trôi nổi. Thế nên, Quý vị cần tìm một địa chỉbán dây điện chính hãng, uy tín. Ngoài ra, khi mua để kiểm tra đó có phải làhàng chất lượng hay không thì cần lưu ý:

  • Phần vỏ phải có tên của nhà sản xuất rõ ràng. Hiện nay, có nhiều loại dây chất lượng như: dây điện Taesung nhập khẩu Hàn Quốc, dây điện DONGSUNG, SCK…
  • Một dây điện có thể kéo giãn ra là một dây điện chất lượng. Độ chất lượng tỉ lệ thuận với độ dài khi kéo giãn.
  • Không nên lựa chọn những loại dây có lõi bị đứt khi xoắn, bẻ, gập…
  • Những loại dây rẻ tiền thường là dây kém chất lượng. Thế nên cần cảnh giác với những loại dây điện được chào bán với giá quá rẻ.

Lựa chọn dây điện theo nguồn điện sử dụng tronggia đình

Đầu tiên cần phải xácđịnh được rằng nguồn điện sử dụng là nguồn điện nào. Tại Việt Nam, có một sốnguồn điện thường được sử dụng như: nguồn 3 pha và 1 pha. Đối với mỗi nguồnđiện lại yêu cầu loại dây điện có các thông số kỹ thuật khác nhau.

Tiếp đến, muốn lựa chọndây điện trong giá đình đúng cần phải căn cứ vào tổng công suất tiêu thị củacác thiết bị. Nghe có vẻ khó để tính tổng công suất phải không? Tuy nhiên, thậtmay mắn là trên mỗi thiết bị điện đều ghi công suất tiêu thụ.

Sau khi, có được tổngcông suất đó, Quý vị chỉ cần lựa chọn đúng loại dây điện có công suất chịu tảibằng hoặc lớn hơn công suất tiêu thụ mà thôi. Nếu chọn loại dây chịu tải nhỏhơn thì dễ gây ra các vụ chập, cháy, nổ.

Tiết diện lõi

Công suất chịu tải

Tiết diện lõi

Công suất chịu tải

0,5 mm2

 ≤ 0,8 kW

2,5 mm2

≤ 4,0 kW

0,75 mm2

≤ 1,2 kW

3,5 mm2

≤ 5,7 kW

1,0 mm2

≤ 1,7 kW

4 mm2

≤ 6,2 kW

1,25 mm2

 ≤ 2,1 kW

5,5 mm2

 ≤ 8,8 kW

1,5 mm2

≤ 2,4 kW

6 mm2

 ≤ 9,6 kW

2,0 mm2

≤ 3,3 kW

Bảngcông suất chịu tải của loại dây hai ruột mềm Ôvan

Lựa chọn dây điện đúng tiết diện cần thiết chomỗi phòng trong gia đình

Mỗi một thiết bị khácnhau cần loại dây điện có tiết diện khác nhau. Thêm vào đó, phòng nào trong giađình có nhiều thiết bị điện thì loại dây cáp điện càng phải có tiết diện lớn.Nếu lựa chọn dây có tiết diện nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của dây, gâychập cháy…

Trên đây là 3 lưu ý để lựa chọn dây điện trong gia đình cho đúng. Quý vị đang kinh doanh các loại dây cáp điện? Qúy vị cầntìm một nhà cung cấp các loại dây điện Taesung, dây điện DONGSUNG  giá hợp lý? Xin vui lòng liên hệ ngay vớichúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH XNK &TM Đông Thành

Địa chỉ: Số 1 phố ĐạiĐồng, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 096 149 2442

Website:http://dongthanhtaesung.com/


Bài liên quan
Tiếng Việt English