Danh mục sản phẩm
Tin tức

Ưu nhược điểm của camera dùng cáp đồng trục và cáp mạng

Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu lắp đặt camera quan sát để đảm bảo an ninh ngày càng được nhiều người quan tâm.Có cầu ắt sẽ có cung, vì thế dịch vụ lắp đặt camera quan sát ngày càng nở rộ, song song việc các doanh nghiệp phát triển theo hướng lấy uy tín làm kim chỉ nam hoạt động của mình cũng không ít doanh nghiệp hoạt động thiếu trách nhiệm dẫn tới sử dụng những thiết bị kém chất lượng làm giảm tuổi thọ sản phẩm và chất lượng hình ảnh mang lại bị nhiễu.

Vậy khi có nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngoài việc quan tâm đến chất lượng và công nghệ camera nào: Full HD, AHD hay HDCVI... thì còn cần phải quan tâm đến việc sử dụng loại cáp gì, để tối ưu hệ thống camera quan sát?

Có mấy loại camera phổ biến hiện nay?

Hiện nay, có hai lọai camera phổ biến là analog và digital.
- Camera analog dùng cáp đồng trục và trang bị đầu ghi DVR (digital video record). Đầu ghi DVR có thể truyền tín hiệu qua internet nhờ vào hình ảnh được lưu trong HDD của DVR.
 
- Camera digital (Camera IP) dùng cáp mạng, thu tín hiệu và cho phép người dùng theo dõi trực tiếp qua internet mà ko cần phải qua đầu thu tín hiệu. Muốn lưu trữ dữ liệu chúng ta có thể dùng đầu ghi hoặc sử dụng trực tiếp trên máy tính.
* Camera analog dùng cáp đồng trục vượt trội về:
- Cáp camera RG6, Cáp đồng trục RG59: được tối ưu để truyền tín hiệu và phù hợp tất cả các chuẩn camera hiện nay: HDCVI, HD-AHD...

 
- Chống nhiễu tuyệt đối với lớp chống nhiễu kép (lớp sợi hợp kim và lớp băng nhôm).
- Cho hình ảnh cực nét, full HD trong khoảng cách <500m với cáp đồng trục với lõi đồng nguyên chất (cáp RG59 - 2C liền nguồn đồng).
- Thích hợp việc đi dây trong nhà, văn phòng và ngoài trời (cáp đồng trục ngoài trời, thách thức mọi loại thời tiết và môi trường).
- Màu sắc : đen, trắng.
- Chiều dài linh động (305m, 200m,100m) phù hợp mọi nhu cầu. 
* Camera IP dùng dây cáp mạng
- Ưu điểm của Camera IP dùng cáp mạng LAN:
 Lớp vỏ chống cháy an toàn.
 
+ Tiết kiệm chi phí lắp đặt.
+ Chất lượng hình ảnh khá tốt. 
- Nhược điểm của Camera IP dùng cáp mạng LAN:
Khoảng cách ngắn <200m (tùy thuộc và chất lượng camera và balun).


- ST-

Bài liên quan
Tiếng Việt English